วันเสาร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555

เรื่องจริงของนางฟ้านี่คือภาพเสก็ตจากประสบการณ์ของศิลปินนักวาดภาพคนหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้นในชีวิตจริงของเขาขณะที่อยู่ในกรุงโซล
ภาพ เหล่านี้ถูกเผยแพร่มาหลายปีแล้ว แต่เพิ่งจะได้เป็นที่รู้จักสู่สายตาต่างปรเทศมากขึ้นก็เมื่อหลังจากที่ถูก ยกขึ้นมาเป็นประเด็นเด่นทางทีวีในรายการ Mnet WIDE
นี่คือเรื่องจริงที่เขาได้บังเอิญพบเข้ากับเด็กฝึก "สเตฟานี่ ฮวัง" ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็น ทิฟฟานี่ แห่ง โซนยอชิแด หรือ Girls’ Generaืion

วันหนึ่งในช่วงฤดูหนาว ศิลปินคนนี้บังเอิญไปสะดุดเข้ากับชายคนหนึ่งที่เมาแล้วล้มนอนพับอ ยู่ บนถนนด้วยความเป็นห่วง เขาจึงโทรเรียกรถพยาบาลและคอย


เพียงแต่เขารออยู่ด้วยไม่ไหวถ้าไม่มีบุหรี่ให้สูบ เขาจึงเดินไปยังร้านสะดวกซื้อใกล้ ๆ นั้นเพื่อซื้อบุหรี
ถึงจะมีหลายคนอยู่บ้างที่แวะมองชายแก่คนนั้นด้วยความกังวล แต่ท้ายที่สุดพอเขาเดินกลับไปพร้อมกับบุหรี่และกระป๋องกาแฟอุ่น ๆ ชายแก่คนนั้นก็ยังนอนอยู่คนเดียว
ศิลปินคนนั้นยืนคอยอยู่ใกล้ ๆ ดื่มกาแฟและสูบบุหรี่ของเขาไปจนมันหมด มองดูผู้คนที่เดินผ่านไปมาแต่ไม่ได้มีใครสนใจที่จะเข้าช่วยชายแก่เลย
เขาเริ่มรู้สึกหนาวและล้า ยืนคอยอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ รอว่าเมื่อไหร่รถพยาบาลจะมาถึงเสียที


แล้วจู่ ๆ ก็มีเด็กสาวเด๋อด๋า ยิ้มแป้นเดินผางออกมาจากร้าน รีบตรงไปยังชายแก่
ชายหนุ่มเห็นเด็กคนนั้นส่งกระป๋องกาแฟอุ่นให้ชายแก่ถือเอาไว้ทั้งสองมือ ก่อนจะถอดเสื้อแจ็คเก็ตของเธอออกมาห่มคลุมกันความหนาวให้


และด้วยเพราะความเมตตาของเธอ ทำให้คนที่สัญจรไปมานั้นหยุดช่วยทิฟฟานี่ให้ชายแก่คนนั้นอบอุ่น หยิบยื่นความเอื้ออาทรและช่วยเท่าที่พวกเขาทำได้ แม้แต่พนักงานในร้านสะดวกซื้อก็ยังเดินออกมาเพื่อช่วยเหลือเธอ
SNSD ทิฟฟานี่ นั้นมอบแรงบันดาลใจให้กับแฟน ๆ ของเธอในฐานะไอดอล
แต่ตัวจริงของทิฟฟานี่ที่เกิดมาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 1989 หรือ สเตฟานี่ ฮวัง เธอคือแรงบันดาลใจ จิตใจอันเกื้อการุณของเด็กสาวช่วยชีวิตชายคนหนึ่งเอาไว้ในวันนั้น ความกล้าหาญเสียสละของเธอที่จะช่วยผู้อื่นที่กำลังตกทุกข์จุดประกายให้คน อื่น ๆ ให้ผู้อื่นมีจิตใจเดียวกันและช่วยให้เห็นมนุษยธรรมเกิดขึ้นในป่าคอนกรีต ในขณะที่รอยยิ้มอันตราตรึงใจของเธอจะยังคงทิ้งความประทับใจเอาไว้อย่างไม่มี วันลืมเลือนจนถึงทุกวันนี้


ฉันเชื่อว่าคงมีคนที่เชื่อมั่นตามหลักบทคำสอนชาวสะมาริ ตันผู้ใจดี ซึ่งเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราดำรงศรัทธาอยู่ได้ในสังคม และจะจดจำว่าแม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็ก ๆ หากแต่มันคือการปฎิบัติตนเพื่อผู้อื่นอย่างแท้จริงที่ทำให้ฉันมีความหวังอัน ยิ่งใหญ่กับวันใหม่ในอนาคต

สำหรับตัวฉันเอง oniontaker, ทิฟฟานี่คือหนึ่งในนักบุญที่คงไม่มีใครรู้จักแต่อยู่ท่ามกลางพวกเรา และเติมเต็มให้ฉันได้ภาคภูมิใจที่เป็น SONE คนหนึ่งอย่างไม่รู้ลืมเลือนRight now It's Girls' Generation , It's Girls' Generation from now on ! ,
It'll be Girls' Generation forever


지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대by Pimploy Pisutsiri No.22 M.5/8 S♡NE (소원)

1 ความคิดเห็น: